ข่าวกีฬา · กันยายน 20, 2022

ronaldo โรนัลโด้ r7 อยู่ภายใต้การดูแลของเมนเดส 9 ปีในสเปน

ronaldo ถูกรายล้อมไปด้วยข่าวลือว่าจะย้ายไปเรอัลมาดริด นักเตะชาวโปรตุเกสปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ไม่ยอมให้สัญญากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดว่าจะอยู่ในทีมต่อ และถึงกับโพล่งออกมาว่าผมสัญญาอะไรกับแม่ไม่ได้เลย

ในเวลานี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันโค้ชแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในขณะนั้นก็ออกมา อย่างแรกเขาพยายามอย่างหนักที่จะเกลี้ยกล่อมไม่เป็นผล จากนั้นเขาก็ต้องทำสัมปทานที่ไม่ค่อยพบเห็นในอาชีพการเป็นโค้ชของเขา ให้อยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต่อไป และปล่อยให้ไปเรอัลมาดริดในปีที่สอง

ข้อตกลงของนักเตะนี้เมื่อ 14 ปีที่แล้วปรากฏในอัตชีวประวัติของลอร์ดเฟอร์กูสันในอนาคต และตอนนี้ในสายตาของผู้ชมทุกคน มันเหมือนเป็นอดีตที่สดใส แต่ในปีนั้นเอง แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่าเองก็ยืนหยัดเพื่อโรนัลโด้ โดยวิพากษ์วิจารณ์แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่มีการเป็นทาสสมัยใหม่มากเกินไป 14 ปีต่อมา cristiano ronaldo วัย 37 ปี ปรากฏตัวอีกครั้งที่โอลด์แทรฟฟอร์ดอีกครั้ง

การกลับชาติมาเกิดของโชคชะตาทำให้เขาต้องออกจากทีมอีกครั้ง ภายใต้สถานการณ์ที่แตกต่างกัน เฉพาะครั้งนี้เท่านั้นที่เขาพบว่าความคิดริเริ่มไม่สามารถควบคุมได้ด้วยตัวเองอย่างเต็มที่อีกต่อไป ต้องบอกว่าช่วงซัมเมอร์ปี 2022 จะเป็นช่วงที่พิเศษมากในอาชีพค้าแข้งของ ronaldo เป็นครั้งแรกที่เขากลายเป็นฝ่ายไร้รับในแง่ของการเลือกอาชีพ

ในช่วงปีที่ผ่านมาจากสปอร์ติ้ง ronaldoนักเตะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และต่อมาคือเรอัลมาดริดและยูเวนตุส คริสเตียโน่โรนัลโด้สามารถครองตัวเลือกอาชีพของเขาได้เสมอภายใต้การดูแลของเมนเดส 9 ปีในสเปนและอีก 4 ปีในอิตาลีหลังจากนั้น โรนัลโด้คือเจ้าแห่งโชคชะตาของเขาเอง การต่อสัญญา การแข่งขันแบบดุเดือด และการออกจากทีมนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับความปรารถนาและความชอบส่วนตัว

ในทางตรงกันข้าม สโมสรที่เขาจากไปมักจะมีสีที่น่าเศร้าของการถูกไม่ชอบ แม้ว่าจะเป็นเรอัลมาดริดก็ตาม แต่ครั้งนี้ต่างออกไปเนื่องจากสื่อเผยถึงความแตกแยก ระหว่างโรนัลโด้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ความคิดเห็นของสาธารณชนจึงเกือบจะเข้าข้างสโมสร เป็นความจริงที่เรื่องอื้อฉาวของคริสเตียโน่โรนัลโด้ กับสโมสรยักษ์ใหญ่อื่นๆ ยังคงมีการรายงานในหนังสือพิมพ์ด้วยความถี่ที่แน่นอน แต่จนถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอย่างมาก

สองสโมสรที่สามารถตอบสนองความต้องการของโรนัลโด้ บาเยิร์นและเชลซีต่างก็ปฏิเสธโรนัลโด้ในแบบเดียวกันคาห์นและแซลลี่ ผู้บริหารระดับสูงสองคนของบาเยิร์น ปฏิเสธเมนเดสต่อสาธารณชนหลายครั้ง และโค้ชของทูเคิ่ลเป็นการส่วนตัว บอกเจ้านายว่าไม่ต้องการโรนัลโด้

เนเปิลส์ยังถูกรายงานว่า เป็นหนึ่งในตัวเลือกของโรนัลโด้ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ไม่มีใครพูดถึงมันหลังจากนั้นไม่นาน และเหตุผลก็อธิบายได้ไม่ยากพวกเขาไม่มีความแข็งแกร่งทางการเงินอย่างหมดจด แม้แต่แอตเลติโกมาดริด ซึ่งมีความบาดหมางลึกๆ ก็สามารถมีความสัมพันธ์กับronaldoได้ แต่มันทำให้เกิดคำร้องต่อต้านโรมาเนีย จากแฟนๆแอตเลติโกมาดริด

เป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดใจสำหรับซุปเปอร์สตาร์ที่ถือว่า ทุกจุดเปลี่ยนในอาชีพการงานของเขา ดังนั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่หยิ่งผยองในทุกสิ่งมาโดยตลอดต้องลดตัวเลขของเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และพร้อมด้วยเฟอร์กูสันได้พบปะกับโค้ชคนใหม่อย่างเทนฮากอย่างเป็นทางการ สิ่งนี้ส่งสัญญาณสำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย คริสเตียโน่โรนัลโด้อาจต้องเลือกที่จะประนีประนอม เมื่อไม่พบบ้านหลังโปรดของเขา

ทำไมโรนัลโด้ถึงอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อตอบคำถามนี้ เราสามารถค้นหาคำตอบจากสองทิศทางที่สำคัญของเศรษฐกิจ และการแข่งขัน ในเชิงเศรษฐศาสตร์เข้าใจได้ง่าย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โรนัลโด้แสดงความเต็มใจที่จะออกจากทีม แต่ยักษ์ใหญ่ที่ไล่ล่าเขาในอดีตไม่ต้องการให้โปรตุเกสริเริ่มที่จะลดค่าจ้าง เพราะไม่ใช่เงินที่ไม่ดี

ronaldo manu แมนเชสเตอร์ซิตี้ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์ยุโรปปีที่แล้ว

ronaldo manu อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลในยุคหลังโคโรนาไวรัสเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากเมื่อก่อน เป็นความจริงที่ยักษ์ใหญ่ยังคงมีกำลังการใช้จ่ายสูงทุกปี แต่ทีมอื่นๆต้องรัดกุม เนื่องจากรายได้ของธุรกิจหลักของนายจ้างหดตัวลง แม้แต่เรอัลมาดริดและบาร์เซโลน่ายังต้องพึ่งพาการชำระเงินล่วงหน้าเพื่อรับมือกับช่วงการเปลี่ยนแปลง

แต่ในระดับการแข่งขัน มันซับซ้อนกว่ามาก อย่างแรกคือสถานะการแข่งขันของโรนัลโด้ ข้อตกลงสุภาพบุรุษของเฟอร์กูสันเมื่อ 14 ปีที่แล้วบีบยอดอาชีพของ ronaldo cr7 ในฤดูกาล 2008 และ 0918 ประตูหลังช่วยให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยติดต่อกัน แต่ตอนนี้โรนัลโด้อายุ 37 ปีแล้ว แม้หลังจากกลับจากเกมเยือน เขาจะยังคงอาบน้ำน้ำแข็งตรงเวลาตอนตี 5 ของวันถัดไป

ronaldo

แม้ว่าเขาจะยังเป็นคนแรกที่มาถึงและเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากการฝึกทุกวัน แต่การทำงานของมอเตอร์ลดลงจริงๆ อันที่จริง การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และไม่จำเป็นต้องวัดจากข้อมูลเลย นอกจากนี้ สไตล์การเล่นของโรนัลโด้ยังเกี่ยวข้องกับประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่ง นั่นคือการกดดัน รังนิก อดีตโค้ชชั่วคราวของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เคยกล่าวไว้ว่าโรนัลโด้จะไม่มีวันกดขี่ ประโยคนี้แทบจะผลักโรนัลโด้ให้ตรงข้ามกับฟุตบอลสมัยใหม่ ที่มา >> dooballfree99.com

ในฟุตบอลสมัยใหม่การกดขี่ เกือบจะกลายเป็นสโมสรของทีมยักษ์ใหญ่มากมาย แต่ไม่เคยมีอยู่ในยีนฟุตบอลของronaldoเพราะโรนัลโด้เป็นอัจฉริยะ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องยากสำหรับแบรนด์ฟุตบอล คริสเตียโน่โรนัลโด้ ที่จะตั้งหลักในแชมเปี้ยนส์ลีก แน่นอนว่าแฟนๆคาดหวังความสามารถแต่พวกเขารักที่จะชนะมากกว่า ในปี 2022 ประสบการณ์การรับชมที่ไม่เกี่ยวข้องกับความคาดหวังในตนเองจะถือว่าไม่มีประสิทธิภาพ

เมื่อ 3 เดือนก่อน โรนัลโด้อดีตกองหน้ามือ 1 ของโลก ให้สัมภาษณ์ว่าในทางเทคนิค คนรุ่นเราดีกว่ารุ่นปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัย ตอนนี้ผู้เล่นทุกคนมีสมรรถภาพทางกายสูงมาก และสนามไม่มีที่ว่างเหลือแล้ว และผู้เล่นอย่างกูติก็เป็นแค่โค้ชได้มีผู้คนที่มีสมรรถภาพทางกายอยู่ทุกหนทุกแห่งและพื้นที่อัดแน่นมาก นี่คือความจริงของโลกฟุตบอลในปัจจุบัน

บังเอิญเกือบพร้อมกัน เมสซี่และคริสเตียโน่โรนัลโด้ 2 ซุปตาร์ที่ไม่สนใจการกดขี่มากนัก เผชิญปัญหาและความสงสัยอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในช่วงหลังของอาชีพการงาน และถูกบีบให้ต้องริเริ่มทำการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง และอีกครั้งฟุตบอลทีมที่ขาดดาวเด่น หรือเสียสละดาวเด่นเป็นธีมหลักของฟุตบอลในปีที่ผ่านมา นี่เป็นกรณีของแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมป์ยุโรปและแชมเปี้ยนส์ลีกปีที่แล้ว ลิเวอร์พูลที่กวาดพรีเมียร์ลีกเมื่อปีก่อน ในที่สุดก็เลือกเฮนเดอร์สันซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความพากเพียรของเขา

โรนันโด้ และยุคของเขากับทีมแมนยูก่อนจะเป็นตำนาน

โรนันโด้ และยักษ์ใหญ่เหล่านั้นที่มาจากยุคส่วนตัว หากพวกเขาต้องการอยู่รอด พวกเขาก็ยอมรับได้เฉพาะความเป็นจริงเท่านั้น แม้แต่อิบราฮิโมวิชซึ่งอ้างว่าเป็นพระเจ้าก็มีความเข้าใจที่ชัดเจน เกี่ยวกับกฎการพัฒนาฟุตบอล เมื่อสิ้นสุดอาชีพของเขา นั่นคือฉันถูกแทนที่ได้ ฤดูกาลที่แล้ว อิบราฮิโมวิชลงเล่นให้เอซี มิลานเพียง 23 นัด แต่เขายินดีรับบทบาทแทน โดยเปลี่ยนหัวหน้าห้องล็อกเกอร์ให้เป็นผู้แนะนำเยาวชน

หลังจบฤดูกาล ในวัย 40 ปี เขาเข้ารับการผ่าตัดเข่าซ้าย และพลาดเกมไปอย่างน้อยครึ่งปี เพื่อที่จะอยู่ในทีมต่อไป เขาเสนอให้ตัดเงินเดือนที่สำคัญ เงินเดือนประจำปีของสัญญาใหม่ อยู่ที่ประมาณ 1 ล้านยูโรเท่านั้น และปีที่แล้วเงินเดือนประจำปีของสัญญาสูงถึง 7 ล้าน ใช่ไม่มีใครแทนที่ได้ วันนี้ภายใต้การแนะนำของโค้ชที่พิถีพิถันและเข้มงวด ทุกคนในทีมทำหน้าที่เป็นกลุ่มยูนิต โดยรวม แม้แต่อัจฉริยะที่มีพรสวรรค์ที่สุด ก็ยังทำงานภายใต้หน้ากากของฟันเฟืองที่ซับซ้อน และขับเคลื่อนด้วยภารกิจ เมื่อดวงดาวอยู่บนสนาม พวกเขาจะต้องทำงานเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าตามโปรแกรมที่ตั้งไว้ล่วงหน้า

เมื่อเกิดการบาดเจ็บ และการหยุดชะงักที่หัวใจของทีมระดับสูง ม้านั่งสำรองก็ถูกรวบราวกับเป็นโค้ช เติมเต็มด้วยจังหวะการเคลื่อนไหวเดียวกันอย่างไร้รอยต่อ จังหวะอัตโนมัติของเกมมีความชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของความกดดันสูง บ่อยครั้งที่ผู้เล่นเริ่มเคลื่อนที่ไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง และคนอื่นๆ จะวิ่งไปยังตำแหน่งที่ตรงกันเพื่อช่วยเหลือโดยอัตโนมัติ การเคลื่อนไหวของทุกคนเหมือนกับการส่งรหัสบางอย่างไปยังเพื่อนร่วมทีม

กวาร์ดิโอล่าเคยกล่าวไว้ว่า ทีมในอุดมคติไม่มีแกนหลัก และดาวฤกษ์ที่แน่นอน ผมตีความประโยคนี้ว่า ถ้าต้องหานักเตะในสนามควรเป็นโค้ช โค้ชมีหน้าที่รับผิดชอบในการสร้างระบบ หรือในภาษาการตลาดด้านกีฬา การสร้างเอกลักษณ์ที่รวมบุคคลเข้าเป็นหนึ่งเดียว ในแง่นี้ ตอนนี้โค้ชทำงานเหมือนมิชชันนารี แต่นี่คือสิ่งที่เรียกว่าฟุตบอลสมัยใหม่ โดยใช้กลยุทธ์และยุทธวิธีเพื่อตอบโต้ความได้เปรียบที่คู่แข่งสร้างขึ้นโดยใช้นักเตะที่ดีกว่า

บางทีมยังคงใช้วิธีการแบบเก่าในการสะสมทรัพยากร โดยหวังว่าการเปลี่ยนแปลงเชิงปริมาณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพ เช่น ปารีสแซงต์แชร์กแมง และผลลัพธ์มักจะไม่ค่อยดีนัก ความเห็นอกเห็นใจของฉัน สำหรับประสบการณ์ของronaldoเป็นมากกว่าการวิจารณ์ แม้ว่า ความเห็นแก่ตัวของronaldoจะดูไม่เข้าท่าในยุคนี้ และกลุ่มอายุนี้ ฉันต้องยอมรับว่าฟุตบอลต้องการ c.ronaldo

เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่แสดงอารมณ์โดยเนื้อแท้ ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้ 360 องศาจากทุกที่ในสนาม ผู้เล่นสามารถกระทำการใดๆ กับลูกบอลได้ ยกเว้นผู้รักษาประตู ยกเว้นการสัมผัสลูกบอลด้วยมือของเขา สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับฟุตบอลคือผลงานของแต่ละคน

การจ่ายบอลที่สวยงามอย่างไม่คาดคิด การเลี้ยงบอลแบบบาโรก การยิงที่น่าสยดสยอง สิ่งที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือผู้ที่ทำปาฏิหาริย์ สำเร็จไม่จำเป็นต้องมีร่างกายที่เหมือนยักษ์ จินตนาการคือกุญแจสำคัญ ในการนำทางเกม การยืมมาจากทฤษฎีความต้องการของมาสโลว์ฟุตบอล กีฬาประเภททีม มีแนวโน้มที่จะบรรลุเป้าหมายสูงสุดของการทำให้เป็นจริงในตัวเอง มากกว่ากีฬาส่วนบุคคลส่วนใหญ่ ดังนั้นไม่ใช่แค่คริสเตียโน่โรนัลโด้ที่คิดถึงฟุตบอลเมื่อ 14 ปีที่แล้ว แต่ฉันก็เช่นกัน

คราวนี้กับมิดทิลลันด์ทีมเดนมาร์ก ลาซิโอพ่ายแพ้โดยตรง ในนาทีที่ 25 พอล วิคเตอร์รับบอลแล้วหันหลังทำประตูด้วยการยิงต่ำ ทำให้ซงจิลแลนด์ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 ในนาทีที่ 29 กาบาผลักและทำประตู และเขานำ 2 ต่อ 0 ในนาทีที่ 51 อีแวนเดอร์ยิงจุดโทษและเขาขยายสกอร์ 3 ต่อ 0 ในนาทีที่ 56 มิลินโควิชวิชยิงระยะไกล และช่วยให้ลาซิโอได้ประตูอีกครั้ง

แนวรับของลาซิโอยังคงเสียบอลต่อไป ในนาทีที่ 66 ไอแซคสันยิงจุดโทษ และในนาทีที่ 71 สเวียตเชนโก้ผลักและทำประตู และเขา ผนึกชัยชนะ 5 ต่อ 1 หลังจากความล้มเหลวของลาซิโอ พวกเขาไม่เพียงแต่ถูกมิดทิลลันด์ตามทันเท่านั้น แต่เฟเยนูร์ดยังขึ้นนำกลุ่มด้วยชัยชนะเหนือกราซ สตอร์ม 6 ต่อ 0 และลาซิโอก็ตกไปอยู่ที่อันดับ 3 ในกลุ่ม